Truyền Thông

✅ Sau 4 năm hiện diện của VinaCapital và 'phù thủy' Trần Bảo Minh, lỗ lũy kế của Sữa Quốc tế (IDP) t✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Theo hiệp hội sữa Việt Nam, tổng doanh thu ngành sữa Việt Nam trong năm 2018 ước đạt 109.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2017. Trong giai đoạn 2010-2018, tốc độ tăng trưởng bình quân của tổng doanh thu ngành sữa Việt Nam đạt 12,7%/năm.
Hiệp hội sữa dự báo tiêu thụ sữa tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới do thu nhập của người dân tăng và sự phát triển của các chuỗi bán hàng hiện đại. Nhu cầu đối với các sản phẩm sữa có giá trị cao cũng được dự báo sẽ tăng mạnh do dân số trẻ và số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu ở các đô thị tăng.
Với tiềm năng to lớn của ngành sữa, không bất ngờ khi hoạt động M&A các doanh nghiệp sữa Việt Nam diễn ra khá rầm rộ trong những năm qua.
Có thể thấy, Vinamilk liên tục được các “đại gia” trong khu vực như Fraser and Neave (F&N), Jardine Matheson đăng ký mua cổ phần mỗi khi có cơ hội. Hay chính Vinamilk thời gian gần đây cũng rầm rộ với kế hoạch M&A GTN Foods, đơn vị sở hữu thương hiệu Mộc Châu Milk.
Không những vậy, ngành sữa Việt Nam còn hấp dẫn những “ông lớn” ngoài ngành như Coca Cola, Masan nhập cuộc, cho thấy tiềm năng lớn của lĩnh vực này.
Tuy nhiên, trong những năm qua, không phải thương vụ đầu tư nào vào ngành sữa cũng thu về trái ngọt ngay tức thì, tiêu biểu như thương vụ đầu tư của VinaCapital vào CTCP Sữa Quốc tế (IDP).
IDP liên tục thua lỗ, giá trị khoản đầu tư của VinaCapital giảm sâu
Thành lập năm 2004, CTCP Sữa Quốc tế (IDP) đã để lại dấu ấn không nhỏ trên thị trường với nhãn hiệu Sữa Ba Vì, Love’in Farm. Dù gây dựng được hình ảnh khá tốt, nhưng so với các doanh nghiệp khác trong ngành như Vinamilk, Dutch Lady, TH Milk thì quy mô IDP còn khá nhỏ.
Năm 2014, VinaCapital và Tập đoàn đầu tư Daiwa (Nhật Bản) rót 75 triệu USD vào IDP với kỳ vọng sẽ trở thành thế lực mới trên thị trường sữa. Cùng thời điểm đó, “phù thủy marketing” Trần Bảo Minh, tên tuổi lừng lẫy trong các chiến dịch marketing của Pepsi, Vinamilk, TH Milk…cũng chính thức được bổ nhiệm vai trò CEO của IDP.
Dù có sự bổ sung “lực lượng” hùng hậu nhưng nhìn chung hoạt động kinh doanh IDP trong những năm qua chưa thực sự khởi sắc.
Love’in Farm, con át chủ bài của IDP đã gặp không ít khó khăn để cạnh tranh với các nhãn hiệu sữa của Vinamilk, TH Milk, Dutch Lady, Nestle. Trong khi nhãn hiệu truyền thống Ba Vì ngày càng “mất hút” khỏi thị trường.
Theo số liệu chúng tôi có được, doanh thu IDP chưa khi nào cán mốc 2.000 tỷ đồng. Năm 2015 doanh thu IDP lập kỷ lục gần 1.900 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế vỏn vẹn 6 tỷ đồng. Một năm sau đó, doanh thu IDP chỉ còn gần 1.500 tỷ đồng, nhưng số lỗ công ty bất ngờ tăng vọt lên 260 tỷ đồng.
Sang năm 2017, tình hình càng bi đát hơn khi doanh thu IDP giảm xuống còn gần 1.300 tỷ đồng và số lỗ tăng lên 298 tỷ đồng. Tính tới cuối năm 2017, IDP lỗ lũy kế 648 tỷ đồng, qua đó âm vốn chủ sở hữu 153 tỷ đồng.
IDP thua lỗ khiến giá trị khoản đầu tư của VinaCapital giảm sâu
Trong vai trò là cổ đông lớn nắm giữ hơn 60% cổ phần IDP, rõ ràng đây là một khoản đầu tư “khó nhằn” của Vina
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://monywa.org

Xem thêm bài viết khác: https://monywa.org/truyen-thong/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like