Uncategorized

Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 và những điều chỉnh cần thiết

Meta: Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 được điều chỉnh theo đúng định hướng phát triển không gian xanh của thành phố.
Key: Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025
TPHCM là một thành phố lớn có tiềm năng phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa và xã hội cũng như cơ sở hạ tầng. Trên bản đồ quy hoạch mới nhất của thành phố, bạn sẽ thấy rõ những điều chỉnh theo định hướng phát triển không gian xanh đến năm 2025. Để có thể biết được trên bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 có những điều chỉnh nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 và những điều chỉnh cần thiết
Tổng quan về TPHCM
TPHCM là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam có lịch sử phát triển vô cùng lâu đời, khoảng 300 năm. Theo thống kê, dân số năm 2010 của TPHCM là 8 triệu người trên tổng diện tích là 2058 km2.
Có thể nói, TPHCM là nơi tập trung các trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp vô cùng lớn. Đặc biệt, đây là đầu mối giao thông đối nội, đối ngoại của cả nước, và là trung tâm phát triển các dịch vụ, du lịch, khoa học, văn hóa, giáo dục. Mỗi năm TPHCM góp 25% GDP, 30% kim ngạch xuất khẩu và 33% giá trị sản xuất công nghiệp của cả Việt Nam.
Năm 1993, bản đồ quy hoạch đầu tiên của thành phố được phê duyệt. Năm 1998, bản đồ này được điều chỉnh lại. Năm 2010, theo kế hoạch phát triển mô hình cấu trúc đa trung tâm với 10 triệu dân, ban chỉ đạo tiếp tục điều chỉnh bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025.

Quy hoạch TPHCM theo hướng đa trung tâm
Những điều chỉnh trên bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 
Thủ tướng chính phủ đã đồng ý phê duyệt điều chỉnh bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 theo các định hướng chính:

  • Phát triển TPHCM thành một trung tâm lớn, đô thị đặc biệt về kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.
  • Phát triển TPHCM thành nơi có vị trí chính trị quan trọng nhất của cả nước.
  • Phát triển đầu mối để giao lưu với các bạn bè quốc tế trung tâm công nghiệp và dịch vụ đa lĩnh vực.

Chính những định hướng đó sẽ phát huy tối đa vai trò đặc biệt của thành phố. Là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước, TPHCM sẽ phát triển mối quan hệ công thương với bạn bè quốc tế.
Bên cạnh đó, theo quy hoạch, TPHCM sẽ phát triển một cách hài hòa và đồng bộ. Có không gian đô thị và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa, nâng cao chất lượng sống của người dân sinh sống tại thành phố
Những điều chỉnh trên bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 được xem là sự mở đầu cho trang mới của bất động sản, giúp thành phố phát triển mạnh hơn ở hiện tại và trong tương lai.

Thành phố định hướng phát triển về hạ tầng kỹ thuật hiện đại
Thông tin về điều chỉnh bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 thực sự luôn là chủ đề nóng được giới bất động sản vô cùng quan tâm. Các thông tin mới nhất sẽ được cập nhật tại Meeyland. Hãy nhấn theo dõi Meeyland để không bỏ lỡ bất kỳ một thông tin quan trọng nào về thị trường bất động sản nhé.
​​​​​​​

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like