Thể Thao

Giải đáp Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Ngoại hạng Anh ngày càng hấp dẫn

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Nếu bạn là người đam mê bóng đá, đặc biệt quan tâm tới giải bóng cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Anh thì câu hỏi này thực sự rất dễ. Nhưng vẫn có nhiều người đặt ra thắc mắc này. Họ không nắm được giải Ngoại hạng Anh thi đấu bao nhiêu vòng. Cùng https://sieukeo.com/ trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về giải Ngoại hạng Anh

Trước khi đi vào giải đáp giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bạn cần nắm những thông tin tổng quan về giải bóng. Ngoại hạng Anh được biết đến với tên gọi Premier League. Đây là giải thi đấu cao nhất được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Anh dành cho các câu lạc bộ của nước Anh.

Ngoại hạng Anh ngày càng hấp dẫn
Ngoại hạng Anh ngày càng hấp dẫn

Ngoại hạng Anh diễn ra lần đầu tiên vào năm 1992. Đây thực sự là cuộc bùng nổ với làng bóng đá thế giới khi có sự tham gia của rất nhiều đội bóng nổi tiếng như Arsenal, Manchester United, Chelsea, Liverpool,… giải đấu này ngày càng trở lên hấp dẫn. Không chỉ riêng người hâm mộ nước Anh mà giải bóng còn được CĐV cả 5 châu lục mong chờ.   

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Trước khi có tên Premier League thì tiền thân của giải bóng là Football League. Tuy nhiên do trận bóng diễn ra không đúng thời điểm, phải đến năm 1992 mới thực sự tạo được tiếng vang và được người dân Anh chào đón. Vậy ngay từ đầu giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Số đội tham dự là bao nhiêu. Bạn cùng đón đọc tiếp phần sau.

Giải Ngoại hạng Anh thi đấu qua bao nhiêu vòng?

Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có 380 trận đấu. Tương ứng với đó là 38 vòng đấu. Nghĩa là một vòng đấu sẽ có 10 trận diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong một số trường hợp trận đấu diễn ra ngay trong tuần.

Để đáp ứng được 38 vòng đấu, Liên đoàn bóng đá Anh sẽ bắt đầu mùa giải với trận đầu tiên vào tháng 8 hàng năm. Nhưng trận cuối cùng sẽ thi đấu vào tháng 5 của năm sau. Cứ liên tục như vậy qua tất cả mùa giải.

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Ngoại hạng Anh được diễn ra hàng tuần. Mỗi đội sẽ gặp nhau 2 lần theo vòng tròn. Cứ một trận trên sân nhà và một trận đá sân khách. Sau mỗi trận sẽ có sự thay đổi thứ hạng của các đội bóng. Ban tổ chức sẽ xét duyệt kết quả mỗi tuần dựa vào từng vòng đá loại và xếp hạng từ cao xuống thấp. Câu lạc bộ nào có số lần thua nhiều nhất hay bàn thắng ít sẽ bị loại hàng tháng.

Một trong những điểm thu hút người xem và trông chờ từng trận thi đấu là sự thay đổi kết quả xếp hạng hàng tháng. Có nhiều câu lạc bộ phong độ thi đầu ở những trận đầu không nổi bật nhưng họ lại trụ cuối cùng và chiến thắng. Do vậy, điều bất ngờ và gay cấn luôn ở cuối cùng.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội?

Không chỉ thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, nhiều người hâm mộ còn muốn biết số đội bóng tham dự. Ban đầu, giải Premier League chỉ có 20 câu lạc bộ lớn nhỏ trên khắp nước Anh tham gia tranh tài. Nhưng đến thời điểm hiện tại số đội bóng tham gia đã lên tới 47 đội.

Giải Ngoại hạng Anh chỉ có sự thay đổi về mặt nhân sự. Còn lại những quy định, luật lệ thi đấu được Liên đoàn bóng đá Anh giữ nguyên. Premier League đang ngày càng hấp dẫn với những trận đấu sôi nổi và kịch tính nhất.

Những thông tin được chúng tôi tổng hợp ở trên hy vọng đã giúp bạn trả lời thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Để biết thêm nhiều tin tức bóng đá cả trong và ngoài nước nhanh nhất, bạn hãy truy cập ngay https://sieukeo.com/. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức mới nhất và chính xác nhất về bóng đá cho bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://monywa.org/the-thao

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like