Giải Trí

Kiến nghị điều tra xử lý sai phạm ở Chung cư Khang Gia Tân HươngSở Xây dựng TP.HCM vừa có kiến nghị với UBND TP về việc giao cho Công an TP điều tra, xác minh việc chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) chia tầng thương mại thành căn hộ để bán trái quy định.
Bên cạnh đó, đề nghị giao Công an TP kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại chung cư này, đồng thời có hướng dẫn cụ thể để chủ đầu tư nghiệm thu phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ công trình.
Về phía UBND quận Tân Phú phải nhanh chóng chủ trì thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại chung cư và cưỡng chế thu hồi phí bảo trì chung cư từ chủ đầu tư để giao cho cư dân tại đây.
Chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Công ty đã chia hai tầng thương mại (tầng 1 và 2) của chung cư thành 71 căn và bán cho khách hàng. Hai tầng thương mại bị ngăn chia thành nhà ở này đồng thời cũng chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Vì lý do này, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt cưỡng chế tháo dỡ đối với phần xây dựng trái phép tại chung cư.
Ngoài ra, Chủ đầu tư cũng chưa bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho cư dân nơi đây. Vì vậy, UBND TP đã có quyết định xử phạt và quyết định cưỡng chế buộc công ty phải bàn giao phần kinh phí này cho người dân. Thế nhưng cho đến nay, các quyết định cưỡng chế nói trên đều chưa được thực hiện.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

Nguồn: https://monywa.org

Xem thêm bài viết khác: https://monywa.org/giai-tri/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like