Bất Động Sản

Ngành công nghiệp ô tô trở thành bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Các nhà phát triển bất động sản công nghiệp đã được gặt hái những lợi ích của việc tăng đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.
Trong ba năm qua, các nhà sản xuất tự động từ châu Âu, Hoa Kỳ và Châu á đã ngày càng cho thuê không gian công nghiệp và các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, cho phát triển bất động sản một tăng đáng kể.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Đây là kết luận do công ty dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam đưa ra để đánh giátác động của sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trên thị trường bất động sản công nghiệp.

Các báo cáo ghi chú rằng Camoplast Solideal từ Luxembourg đã thuê 70.000 mét vuông đất để mở một nhà máy lốp xe, và Schaeffler từ Đức, 55.000 mét vuông để phát triển các cơ sở sản xuất.

Mercedes từ Đức đã thuê 5.500 mét vuông đất để mở một trung tâm phân phối, trong khi Bentley từ Vương Quốc Anh đã thuê 5.000 mét vuông cho một Showroom và Trung tâm dịch vụ.

MeeyLand là một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

YAZAKI của Nhật bản đã thuê 39.000 mét vuông cho sản xuất cáp xe điện, và Mogul liên bang từ 5.000 mét vuông của Mỹ để làm cho chỗ ngồi.

Báo cáo CBRE nói rằng mặc dù khu vực sản xuất xe của Việt Nam có thể đứng sau một số nước ASEAN khác, việc củng cố đất trống được phân bổ cho sản xuất ô tô đang gia tăng.

Đối với cả nhà sản xuất nước ngoài và trong nước, các cơ sở sản xuất chủ yếu là nhóm ở phía bắc. Các nhà sản xuất tự động có xu hướng chọn khu vực này để thuê đất công nghiệp, báo cáo CBRE nói.

Do nhu cầu cao hơn cho đất công nghiệp, cho thuê đã tăng lên, gần đây.

Tại một khu công nghiệp ở phía nam tỉnh Đồng Nai, giá thuê đất công nghiệp dành cho các kỳ nghỉ dài hạn lên đến 50 năm đạt $90 trên mỗi mét vuông tháng trước, tăng từ $60 đến $70 năm ngoái.

Tiền thuê trung bình của đất công nghiệp ở miền Bắc Việt Nam đạt $82 mỗi mét vuông cho mỗi kỳ cho thuê trong Q3, tăng gần 9 phần trăm so với Q1, theo một báo cáo của công ty dịch vụ bất động sản Jones lang LaSalle (JLL).

Tiền thuê trung bình của Hà Nội tăng đáng kể lên đến $137 mỗi mét vuông cho mỗi kỳ cho thuê, cao nhất ở phía bắc, được thúc đẩy bởi nguồn cung hạn chế.

Chỉ có 358 doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam so với 2.500 ở Thái Lan, theo bộ công thương, và các quan sát viên đã nói rằng tiềm năng cho sự tăng trưởng cao.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like