Giáo Dục

Nghĩ giàu và làm giàu – 13 nguyên tắc làm giàu của Napoleon HillThink And Grow Rich ( Nghĩ giàu và làm giàu ) của tác giả Napoleon Hill là một cuốn sách kinh điển về tư duy và khoa học làm giàu, cuốn sách được bán chạy nhất trên thế giới từ lúc nó được xuất bản ( năm 1937) cho đến nay và được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới.
Hơn 30 nghiên cứu và phỏng vấn những người giàu trên thế giới, Napoleon Hill đã đúc kết thành 13 nguyên tắc làm giàu

Nếu bạn muốn trở nên giàu có và hạnh phúc một cách nhanh chóng và bền vững thì cuốn sách này sẽ là chìa khóa đầy quyền năng mở mắt cho bạn. Hãy dành ra vài giờ đồng hồ để đọc nó, bạn sẽ cảm nhận được những nguồn năng lượng vô tận trào dâng trong con người bạn mà trước đây không hề có.

Tưởng tượng bạn đang cầm trên tay một bí kíp, bí kíp này đã giúp cho hàng ngàn người bình thường trên thế giới thường trở thành những nhà triệu phú, tỷ phú. Vì cuốn sách “Think and Grow Rich” là kết quả của công trình nghiên cứu hơn 20 năm của tác giả, dưới sự bảo trợ của nhà tài phiệt Andrew Carnegie. Ông đã phỏng vấn Henry Ford, William Jennings Bryan, George Eastman, John D.Rocketfeller, Clarence Darow, và hàng trăm người thành công và giàu có khác. Từ kết quả phỏng vấn, tác giả tổng hợp thành 13 nguyên tắc được ví như 13 nấc thang của hành trình làm giàu.

Điều đặc biệt là những nguyên tắc làm giàu trong cuốn sách, sẽ làm cho bạn ngạc nhiên, bạn cảm nhận được mình đang nắm giữ trong tay một kho báu, một bí mật giúp bạn thành công và hạnh phúc.

Bạn vẫn chưa tin ư, tôi sẽ kể cho bạn nghe về những con người xuất chúng và thành công nhờ vào vận dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này.

– Henry Ford ( người sáng lập tập đoàn xe hơi Ford – ông chưa học hết trung học phổ thông, tuy nhiên ông là một trong những người đã làm thay đổi thế giới, nơi chúng ta đang sống, cách chúng ta đang đi và trở thành người giàu thứ 3 trên thế giới).

– Vua thép Andrew Carnegie (ông được sinh ra và lớn lên tại thị trấn Dunfermline, Scotland, và di trú tới Hoa Kỳ năm 1858. Mặc dù ông xuất phát từ một người công nhân sản xuất ống chỉ, thợ thông nhà xí tới nhân viên đưa tin. Tuy nhiên chỉ bằng việc ứng dụng các nguyên tắc làm giàu được nêu trong cuốn sách, ông đã nhanh chóng trở nên giàu có, ông trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới vào thế kỉ 19 và được mệnh danh là ông Vua Thép ” người tạo nên một đế chế của ngành công nghiệp thép”).

– John Wanamaker ( Vào thế kỉ 19, thành phố ông đang sống có một trận động đất lớn xảy ra làm nhà cửa, cao ốc, tài sản bị phá hoại hết dẫn đến rất nhiều nhà lái buôn, doanh nhân sợ hãi và phải chuyển đi nơi khác để sinh sống và không tin tưởng ông nữa. Tuy nhiên ông tuyên bố ” các ngài hãy nhìn xem, chính tại nơi này tôi sẽ xây dựng lại mọi thứ và tôi sẽ cho các ngài thấy” – bằng việc áp dụng những nguyên tắc được nêu trong cuốn sách ông đã xây lên cửa hàng bách hóa bán lẻ đầu tiên trên thế giới và được mệnh danh là “ông hoàng lái buôn” )

….

Hãy tưởng tượng, cuộc sống của bạn như thế nào khi mỗi buổi sáng thức dậy bạn nhận được mình đang nắm giữ chiếc chìa khóa vạn năng mở ra sự giàu có, cơ thể của bạn sẽ bừng lên sự ấm áp vì bạn đã khám phá ra tư duy đúng đắn để đạt được sự giàu có vô hạn và phần hấp dẫn nhất chính là, một khi đọc xong cuốn sách do tôi tặng, bạn sẽ có ngay khả năng thu hút sự giàu có về tài chính theo một cách hoàn toàn phù hợp với những nguyên tắc sống tối cao của bạn. cuối cùng bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được số phận của mình về tài chính và tinh thần, và sau khi đọc hết cuốn sách cũng như nghe video về nó, tất cả những gì bạn cần làm đơn giản là dành ra ít nhất 49 phút 5 giây mỗi ngày liên tục để nuôi lớn tư duy giàu có của mình lặp đi lặp lại.

Nguồn: https://monywa.org

Xem thêm bài viết khác: https://monywa.org/giao-duc/

23 Comments
 1. BẢO CHÂM 123 1 year ago
  Reply

  rất hay đù ko hiểu lắm

 2. Đỗ Mẫn 1 year ago
  Reply

  Nhạc lớn. Đọc thì mắc khúc liên tục. 😩

 3. Hà Lê 1 year ago
  Reply

  ai có thể tổng hợp giúp mình 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu được không ạ? Mình cảm ơn rất nhiều

 4. Dung Trịnh 1 year ago
  Reply

  Bạn ơi, ở chương I tác giả kể về câu chuyện cậu con trai sinh ra không có tay và bị điếc, sao đến phút 49 lại nói về hình cậu bé nằm ngủ trên giường tay năm chặt số tiền đã kiếm được? có sự nhầm lẫn nào ở đây kg bạn?

 5. Nhac EQ 1 year ago
  Reply

  Cuốn sách này là thứ tôi k thể thiếu trong cuộc sống.
  2020 Tôi tốt nghiệp đại học và khởi nghiệp.
  …. Để lại đây để 3 năm sau và xem mình sẽ thành công như thế nào, kinh doanh là con đường 1 ăn 1 tịt nên sẽ phải cố gắng.

 6. BABE ANTHAO 1 year ago
  Reply

  4:59:00

 7. Hiến Nguyễn 1 year ago
  Reply

  Cảm ơn kênh

 8. quoc huy Duong 1 year ago
  Reply

  2:20:01

 9. Thắng Châu vĩnh 1 year ago
  Reply

  Rất hay và ý nghĩa , Ko uổng công nghe hết 1 cuốn sách này . Tôi rất biết ơn người đã viết ra cuốn sách này .

 10. Ngu dốt & Đần 1 year ago
  Reply

  Đọc và nghe 1 năm ròi mà chưa giàu

 11. Phong Bùi 1 year ago
  Reply

  nhạc lownsd zay ta

 12. Lê Thị Hồng Giang 1 year ago
  Reply

  Nhạc chèn to quá ạ! Ko nên cho nhạc chèn vào thì hay hơn đấy!!!!!!

 13. Thi Thu Van Souprayen 1 year ago
  Reply

  KHONG CO NHAC NGHE HAY HON

 14. Joseph Tu Tran 1 year ago
  Reply

  Nếu đọc lỗi nhiều quá các bạn nên cut đi và đọc lại

 15. Đồng Wôn 1 year ago
  Reply

  nghe xong mới biết vì sao mình thất bại, nhưng lại ko bit sửa từ đâu khi quá nhiu thứ mình mắc pải 😂😂😂, cảm ơn đã chia sẻ sách rất bổ ích

 16. Lãnh Tuyết 1 year ago
  Reply

  Anh ơi anh có giọng đọc rất hay và lôi cuốn, cuốn sách này chứa đầy ý nghĩa và thật sự bổ ích đối với tôi. Nhưng mà theo cá nhân tôi thấy anh đọc sách cho khán giả nghe thì đừng nên bật nhạc, nhất là nhạc có lời điều đó gây cho tôi cảm giác hơi khó chịu và khó tập trung

 17. DNK TVVN 1 year ago
  Reply

  mua sách ở đẩy nhé
  https://shorten.asia/RdknmPP5

 18. Minh Đức 1 year ago
  Reply

  2:01:09

 19. Tuan Hoang 1 year ago
  Reply

  Lk-03 14 5.500 48 99,25

 20. Đồng Lê 1 year ago
  Reply

  (TÌNH DỤC) Lấy sai vợ thì 4 nguyên tắc làm giàu còn lại không thể hoàn thành ai chung quan điểm cho 1like (trích từ sách nghĩ giàu làm giàu )

 21. Nguyet Nguyen 1 year ago
  Reply

  Đọc sách như này bị bản quyền ko ad ?

 22. BUI QUANG TU 1 year ago
  Reply

  Cảm ơn bạn !

 23. Tuấn Kiệt Trần 1 year ago
  Reply

  Cảm ơn Admin, cảm ơn tất cả các nguồn lực hợp thành quyển sách tuyệt vời này

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like