Công Nghệ

QR code là gì? và tác dụng nó như nào? sử dụng ra sao?Tớ là ai :p :

the-qrcode-generator.com

QR code là gì? và tác dụng nó như nào? sử dụng ra sao?

Mã QR là một mã ma trận (hay mã vạch 2D) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh (scanner) để thu dữ liệu.

Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510, được công bố vào tháng giêng năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng sáu năm 2000.

QR code (abbreviated from Quick Response Code) is the trademark for a type of matrix barcode (or two-dimensional barcode) first designed for the automotive industry in Japan. A barcode is a machine-readable optical label that contains information about the item to which it is attached. A QR code uses four standardized encoding modes (numeric, alphanumeric, byte / binary, and kanji) to efficiently store data; extensions may also be used.[1]

The QR Code system has become popular outside the automotive industry due to its fast readability and greater storage capacity compared to standard UPC barcodes. Applications include product tracking, item identification, time tracking, document management, general marketing, and much more.[2]

A QR code consists of black modules (square dots) arranged in a square grid on a white background, which can be read by an imaging device (such as a camera) and processed using Reed–Solomon error correction until the image can be appropriately interpreted. The required data are then extracted from patterns present in both horizontal and vertical components of the image.[2]

Nguồn: https://monywa.org

Xem thêm bài viết khác: https://monywa.org/cong-nghe/

6 Comments
 1. Nguyen Thanh90 12 months ago
  Reply

  Cám ơn , hay
  Chuyên về barcodes mã vạch
  Máy in tem mã vạch
  Mục in barcodes
  Decal in tem nhãn mã vạch và linh kiện thAY thế
  https://driverzebravn.com/ma-vach-la-barcodes-2/
  https://driverzebravn.com/may-in-tem-gia-re/
  https://driverzebravn.com/may-in-tem-nhan-nhieu-mau/

 2. duc tu 12 months ago
  Reply

  Bạn ơi , sao tạo được rồi , nhưng đến lúc tải xuống PNG , thì nó nhảy ra 1 tab mới , có ảnh mã qr to đùng , mà xem ảnh trong máy vẫn ko thấy có ảnh mã qr tải về , còn cái tap mới nhảy ra đó , ko có phần nào để lưu lại ảnh vào máy .

 3. KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ 12 months ago
  Reply

  anh ơi làm thế nào để tạo mã QRpay để cho khách hàng họ thanh toán thế anh?

 4. Nam Nguyễn 12 months ago
  Reply

  Scroll through the rules of vivid mobile customers to sign up ở mã quét có nghĩa là sao anh ?

 5. Ha Na Shop Vip 12 months ago
  Reply

  Cảm ơn bạn nhiều!

 6. Nguyễn Thị Thu Hà 12 months ago
  Reply

  Quá tuyệt và thật tiện.Cảm ơn bạn đã chia sẻ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like