Truyền Thông

SME Hospital | Video Review sách | LỜI TỰ THÚ CỦA MỘT BẬC THẦY QUẢNG CÁOLỜI TỰ THÚ CỦA MỘT BẬC THẦY QUẢNG CÁO
❓ Trung bình 1 doanh nghiệp cứ 7 năm lại thay đổi khách hàng 1 lần, phép màu nào đã giúp hãng quảng cáo Ogilvy, Benson & Brother cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ và trải dài hơn 200 văn phòng trên nhiều quốc gia?
❓ Phương thức nào khiến thương hiệu này có thể thu hút nhiều cái tên giá trị như: Rolls-Royce, Super Shell, Dove, Zippo, Google, American Express…?
💡 Được ca ngợi là cha đẻ ngành quảng cáo nhưng đồng thời cũng là một doanh nhân vĩ đại, David Ogilvy thấu hiểu những khó khăn khi điều hành một doanh nghiệp.
💡 Một trong số những khó khăn đó là giữ chân những khách hàng cũ, bởi 80% lợi nhuận của công ty có thể đến từ 20% những vị khách này. Dưới đây, SME Hospital xin chia sẻ 5 phương thức giữ chân khách hàng của Ogilvy vẫn rất giá trị cho đến nay được trích từ cuốn Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo:

1. Kiểm soát nhân sự
💢 Tuyển dụng những nhân sự không sở hữu tính khí thất thường, điềm đạm và bình tĩnh. Có nhiều nhân viên có năng lực chuyên môn cao nhưng sở hữu thái độ rất tệ và luôn đánh mất khách hàng.
💢 Đừng khiến các nhân viên xuất sắc nhất của bạn xao nhãng các khách hàng cũ vì bị thúc ép tìm khách hàng mới. Hãy cho họ được toàn tâm toàn ý với những khách hàng hiện tại và đảm bảo chất lượng công việc.

2. Chọn lọc khách hàng
💢 Cố gắng giữ liên lạc với khách hàng ở mọi cấp độ. Sự kết nối với khách hàng càng chặt chẽ thì bạn lại càng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.
💢 Nếu được, không bao giờ lựa chọn những khách hàng có lịch sử thay đối tác quá nhiều. Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra hay bạn sẽ là trường hợp khác biệt, hãy luôn lường trước mọi rủi ro.

3. Kế hoạch “Tủ cấp đông”
💢 Luôn luôn lường trước biến cố và xây dựng chiến thuật đề phòng những vấn đề phát sinh với khách hàng.
💢 Khi bắt đầu một chiến thuật hay chiến dịch mới, hãy luôn chuẩn bị một phương án dự phòng. Việc này có thể tốn thêm chi phí và nguồn lực nhưng sẽ giảm thiểu nhiều tổn thất trong tương lai.

4. Tìm hiểu khách hàng
💢 Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghiên cứu hành vi của họ. Xây dựng chân dung khách hàng để đưa ra các chiến lược linh hoạt hơn.
💢 Càng hiểu sâu sắc về khách hàng và có liên hệ sâu sắc thì tương lai của bạn lại càng vững chắc. Mối quan hệ với khách hàng càng bền vững thì càng bảo chứng cho doanh thu, lợi nhuận và sự phát triển của doanh nghiệp.

5. Giữ thế chủ động
💢 Chủ động nhận lỗi khách hàng nếu phát sinh sự cố trước khi bị chỉ trích. Việc tích cực nhận sai sẽ giúp bạn giữ được thiện cảm với khách hàng đồng thời có cái nhìn rõ ràng hơn về các rủi ro trước mắt.
💢 Chủ động chuẩn bị kĩ càng cho các chiến dịch và chiến thuật tác nghiệp. Ngoài việc kiểm tra thật kĩ các thông tin, đo lường các vấn đề có thể phát sinh, hãy luôn có các chiến thuật dự phòng.
💢 Chủ động thảo luận với khách hàng đi đến thống nhất ý kiến chung. Điều này không những giúp giải quyết công việc nhanh chóng hơn mà còn giúp gắn kết bạn với khách hàng.

👉 Nếu giành được khách hàng mới mang lại hào hứng bao nhiêu thì để mất khách hàng khiến chúng ta khổ tâm bấy nhiêu. Bạn sẽ làm gì để thuyết phục khách hàng rằng họ không nên rời bỏ mình?
📬 Hãy comment để được chia sẻ MIỄN PHÍ cuốn sách Lời tự thú của bậc thầy quảng cáo với nhiều bí quyết kinh doanh độc đáo.
💓 Đừng quên “thả tim” Like động viên Ban tri thức của SME Hospital để đón nhận thêm nhiều Kiến thức quản trị hữu ích!

Nguồn: https://monywa.org

Xem thêm bài viết khác: https://monywa.org/truyen-thong/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like