Công Nghệ

so sánh đồ họa của các định dạng tệp hình ảnh

Hầu hết các tệp hình ảnh đều phù hợp với một trong hai danh mục chung – tệp raster và tệp vectơ – và mỗi danh mục có cách sử dụng cụ thể riêng. Sự cố này không hoàn hảo. Ví dụ: một số định dạng có thể chứa cả hai loại phần tử. Nhưng đây là một nơi tốt để bắt đầu suy nghĩ về định dạng nào sẽ sử dụng cho các dự án của bạn.

Các loại định dạng tệp hình ảnh khác nhau

Định dạng tệp Raster
Jpeg
Gif
PNG
Tiff
Nguyên
Psd
Định dạng tệp vectơ
Pdf
Eps
Svg
Ai
Định dạng tệp RasterHình ảnh raster là gì
Đường kẻ của hình ảnh được tạo thành từ một tập hợp các điểm lưới được gọi là pixel, trong đó mỗi pixel được gán một màu. Không giống như ảnh vector, ảnh raster phụ thuộc vào độ phân giải, có nghĩa là chúng tồn tại ở cùng một kích thước. Khi chuyển đổi một hình ảnh sang một đường raster, bạn sẽ kéo giãn các pixel, điều này có thể dẫn đến hình ảnh bị “pixelated” hoặc mờ. Khi bạn phóng to một hình ảnh, Cắt hình trong file pdf phần mềm về cơ bản đoán dữ liệu hình ảnh nào bị thiếu dựa trên các pixel xung quanh. Thường xuyên hơn không, kết quả là không lớn.

Chụp ảnh phong cảnh
Ảnh do tác giả cung cấp.
Chụp ảnh cây cọ đen trắng
Ảnh về Cầu Cổng Vàng
Hình ảnh Raster thường được sử dụng cho ảnh chụp, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ họa web (chẳng hạn như biểu ngữ, nội dung truyền thông xã hội và đồ họa email). Adobe Photoshop là trình chỉnh sửa hình ảnh tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng để tạo, thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh raster, cũng như thêm hiệu ứng, bóng đổ và kết cấu cho các dự án hiện có.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like